Sugar Daddy là gì? Liệu có ngọt ngào như tên gọi của nó

2 từ khóa Sugar Daddy và Sugar Baby đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm và nhắc đến rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu về Sugar Daddy là gì? Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby là gì?

Sugar Daddy là gì?

sugar-daddy-la-gi
Sugar Daddy là gì?

Khi dịch sang nghĩa tiếng Việt, hiểu nôm na Sugar Daddy tức là “Ông bố ngọt ngào” còn Sugar Baby là “Bé gái ngọt ngào”. Nhưng sự thật có phải như thế không?

Sugar Daddy là gì? Sugar Daddy dùng để chỉ những người đàn ông đã lớn tuổi và người này có một mối quan hệ tình cảm yêu đương với các cô gái trẻ (tầm tuổi như con gái mình). Cũng chính vì sự chênh lệch về tuổi tác này mà đã khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng họ là bố (cha) con.

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể trở thành Sugar Daddy bởi vì người đàn ông này sẽ phải chu cấp cho “con gái” của mình hàng tháng, mua cho đứa “con” những món đồ đắt tiền, đưa “con” đến những địa điểm sang chảnh, đến những nhà hàng sang trọng để ăn uống,… Vậy thì chắc chắn Sugar Daddy có thể không cần có vẻ ngoài thu hút nhưng chắc chắn ông ta phải là người có tiền để có thể nuôi những cô con gái xinh đẹp của mình.

Sugar-Daddy-1
Sugar Baby là những “cô con gái bé bỏng” của Sugar Daddy

Sugar Baby là những “cô con gái bé bỏng” của Sugar Daddy. Sugar Baby sẽ cần đến một người “bố” có tài chính tốt, sức khỏe tốt và có thể đáp ứng các nhu cầu về vật chất của cô. Hiển nhiên đổi lại thì cô “con gái” này sẽ giúp “bố nuôi” giải tỏa những thiếu thốn về tinh thần hay những nhu cầu khác mà “bố” mong muốn. Không phải ai cũng có thể trở thành Sugar Daddy và cũng không phải ai cũng có thể trở thành Sugar Baby, bởi những người “bố nuôi” cũng có những tiêu chuẩn chọn “con gái nuôi”: trẻ trung, xinh đẹp, ngoan ngoãn nghe lời.

Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby

Quan hệ “bố nuôi” và “con nuôi” này thực chất là một dạng quan hệ hẹn hò, một bên nhận vật chất còn một bên sẽ nhận về mặt tinh thần. Nhiều người đã tỏ ra khinh bỉ, trêu chọc bởi nhiều cô gái trẻ lại lấy thân xác ra để mua bán, những người đàn ông này lại còn lớn tuổi, đã có gia đình riêng, có con cái nhưng vì cần tiền mà có những người chấp nhận làm Sugar Baby.

Theo một cuộc khảo sát cho thấy, độ tuổi của những cô gái làm Sugar Baby thường rơi vào 18 – 22 tuổi. Đây là lứa tuổi sinh viên, có cuộc sống xa gia đình và thích cuốc sống sang chảnh, trải nghiệm những nơi sang trọng, những quán bar, sử dụng đồ hàng hiệu hay đi du lịch khắp nơi nhưng điều kiện của mình không cho phép. Chắc chắn là số tiền mà gia đình cung cấp hằng tháng hay số tiền đi làm thêm cũng không đủ để thỏa mãn những đam mê này của họ. Trong khi đó, Sugar Daddy lại hoàn toàn đáp ứng được điều đó, chỉ cần Sugar Baby ngoan ngoãn và biết nghe lời, giải quyết mọi nhu cầu, đòi hỏi cho ông ta.

Thế nhưng, cũng có một số ít ỏi Sugar Baby cũng do hoàn cảnh khó khăn mà phải làm việc này. Vậy nên, suy cho cùng thì đây là điều không nên làm. Thực tế đã chứng minh rằng, đã có nhiều vụ việc vợ bắt gặp chồng đi với “con gái nuôi”, rồi đánh ghen, ly dị, gia đình tan nát. Chính vì thế mà mối quan hệ Sugar Baby và Sugar Daddy bị mọi người lên án rất nhiều và còn tỏ ra khinh bỉ với những người làm như vậy. Nhưng thật trớ trêu thay, trên các mạng xã hội còn có những hội nhóm, nhóm chat bí mật dành cho những người có nhu cầu làm Sugar Baby, những Sugar Baby đăng tìm “bố nuôi thất lạc” rất nhiều.

Sugar-Daddy-7
Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby

Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby có được gọi là mua bán dâm hay không?

Phụ thuộc vào luật pháp của mỗi quốc gia mà mối quan hệ này được xem là có hợp pháp hay phạm pháp. Cụ thể như sau

Anh, Mỹ và một số nước phương Tây

Theo như nhật báo Wall Street Journal thì ở Anh, Mỹ và một số nước phương Tây thì việc một cô gái có mối quan hệ tình cảm cùng với một người đàn ông giàu có và nhận chu cấp từ họ không bị coi là phạm pháp. Bởi vì theo quan điểm của người phương Tây, tình dục không phải là một yêu cầu bắt buộc giữa Sugar Daddy và Sugar Baby. Vì thế mà mối quan hệ kiểu này cũng chỉ như là một sự thỏa thuận và đôi bên cùng có lợi.

Trung Quốc

Vào năm 2015, SeekingArrangement – một nền tảng hẹn hò kiểu “sugar daddy – sugar baby” với 3 ngày ra mắt đã trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất Trung Quốc thời gian đó. Không lâu sau đó, ứng dụng này đã bị các nhà chức trách tại Trung Quốc cấm.

Theo như tờ báo China Daily đã dẫn lời của luật sư Trung Quốc Nghĩa Sinh Hoa rằng: “Dù núp trong bóng của nền tảng hẹn hò, thế nhưng những ứng dụng tương tự vẫn sẽ bị liệt kê là môi giới hoặc chứa chấp mại dâm – khi đó, người sáng lập ra website hoặc người điều hành sẽ đối mặt với các cáo buộc hình sự, tùy thuộc theo lượng tiền giao dịch và số người tham gia.”

Việt Nam

Còn ở Việt Nam, khi công dân đã đủ 18 tuổi và nếu như đó không phải là một mối quan hệ người thứ ba thì mối quan hệ tình cảm giữa một ông chú “Sugar Daddy” hơn 20 tuổi với một Sugar Baby là bình thường và không có vấn đề gì về pháp luật.

Mối quan hệ nam nữ có quan hệ tình dục với nhau đều dựa theo nguyên tắc tự nguyện của đôi bên, không có hành vi trả tiền hay bất kỳ lợi ích vật chất khác để được giao cấu và việc giao cấu không phải là để được nhận tiền hoặc lợi ích vật chất khác thì sẽ không phải là mại dâm. Tuy nhiên trên thực tế, trên các nền tảng hẹn hò hiện đại thì “sugar baby – sugar daddy” lại thường bị biến tướng thành mại dâm hay là môi giới mại dâm.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu được khái niệm Sugar Daddy là gì, Sugar Baby là gì? Hy vọng rằng tình trạng này sẽ được hạn chế để tránh hậu họa về sau này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *