Tất tần tật cách chơi Minecraft chi tiết nhất từ A – Z

Minecraft là một trong những tựa game phiêu lưu thu hút nhiều người chơi tham gia nhất hiện nay. Nhiều người đã lựa chọn trò chơi này để giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu về cách chơi Minecraft cơ bản. Cùng khám phá nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cách chơi Minecraft tạo ra một thế giới riêng
  • 1.1 Lựa chọn chế độ chơi 1 người hoặc nhiều người
  • 1.2 Lựa chọn chế độ chơi
   • 1.2.1 Chế độ sinh tồn (Survival)
   • 1.2.2 Chế độ sáng tạo (Creative)
   • 1.2.3 Chế độ Phiêu lưu (Adventure)
   • 1.2.4 Chế độ Quan sát (Spectator)
 • 2 Cách di chuyển trong Minecraft
 • 3 Cách chơi Minecraft để thu thập gỗ
 • 4 Cách chế tạo một chiếc bàn làm việc
 • 5 Cách chế tác các công cụ sinh tồn
 • 6 Tìm kiếm mỏ than và tiến hành khai thác
 • 7 Cách chơi Minecraft giúp người chơi tìm được chỗ ở
 • 8 Cách tìm đồ ăn trong Minecraft
 • 9 Cách chơi Minecraft để có được một căn nhà vững chãi

Cách chơi Minecraft tạo ra một thế giới riêng

Minecraft là trò chơi thuộc thể loại Sandbox. Tựa game này gần như không có giới hạn gì, người chơi có thể di chuyển tự do để khám phá thế giới mở trong Minecraft. Cách chơi game Minecraft vô cùng thú vị. Các bạn sẽ chiến đấu với quái vật, chế tạo vật dụng, ép đồ và tạo ra thế giới của riêng mình.

Lựa chọn chế độ chơi 1 người hoặc nhiều người

Khi bắt đầu chơi trò chơi video này, các bạn chỉ cần chọn chế độ chơi 1 người (Single player) hoặc nhiều người (Multiplayer). Đặc biệt khi chơi phiên bản miễn phí của Minecraft, người chơi không thể bỏ qua chế độ chơi nhiều người. Hãy nhớ điều chỉnh âm thanh, mức độ khó và một số thiết lập khác khi chơi Minecraft.

cach-choi-minecraft
Lựa chọn chế độ chơi 1 người hoặc nhiều người

Tùy thuộc vào cấp độ trong game mà hệ thống sẽ quyết định việc quái vật (Hostile mob) có xuất hiện dưới lòng đất hoặc vào ban đêm hay không. Mỗi thế giới có các đặc trưng riêng nên các cấp độ tương ứng của thế giới này sẽ khác thế giới kia. Cấp độ Hòa bình (Peaceful) không có quái vật sinh sôi nảy nở phù hợp với những người mới. Ở cấp độ Dễ (Easy), quái vật sinh sôi chậm và chúng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong cấp độ Khó (Hard). Lúc này Thây ma (Zombie) sẽ xuất hiện đe dọa đến tính mạng của bạn trong game.

Khi lựa chọn chế độ nhiều người chơi, các bạn sẽ không cần phải tạo ra 1 thế giới. Bởi vì lúc này, các bạn có thể vào máy chủ (server) của người chơi khác. Khi đó, hãy vào trang web planetminecraft.com để tìm kiếm một máy chủ cho nhiều người chơi khác. Thế nhưng nếu như bạn chỉ muốn thực hiện cách chơi Minecraft cùng bạn bè hoặc người thân của mình, hãy tự tạo máy chủ cho riêng mình.

Lựa chọn chế độ chơi

Theo cách chơi Minecraft của các người chơi chuyên nghiệp, các bạn cần phải tạo 1 thế giới nhân vật khi chơi 1 mình. Khi thực hiện tạo thế giới này, các bạn chỉ cần lựa chọn một trong các chế độ dưới đây. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn mà game có thể dễ hoặc khó hơn.

Chế độ sinh tồn (Survival)

Đối với chế độ sinh tồn (Survival), các bạn sẽ nhìn thấy nhiều đặc điểm quen thuộc như các game khác. Cụ thể như: thanh đo lượng máu, giáp, mức độ đói, Hòm đồ (Inventory) và lượng oxy còn lại khi bơi. Các bạn sẽ có nhiệm vụ là thu thập tài nguyên bằng cách khai thác để ép đồ và tăng điểm kinh nghiệm khi chơi Minecraft.

Chế độ sáng tạo (Creative)

Trong chế độ sáng tạo, các bạn sẽ có cực kỳ nhiều cách kiếm tài nguyên. Người chơi không cần phải lo lắng về thanh đo lượng máu hoặc mức độ đói trong game. Đăc biệt, các bạn còn có thể bay.

Chế độ Phiêu lưu (Adventure)

Trong chế độ phiêu lưu (Adventure), các bạn chỉ cần dùng đúng loại công cụ để khai thác tài nguyên. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tương tác với nhiều món đồ khác.

Chế độ Quan sát (Spectator)

Khi chơi game Minecraft trong chế độ quan sát (Spectator), người chơi có thể lượn qua các tầng để khám phá thế giới. Để vào chế độ này, bạn chỉ cần sử dụng lệnh /gamemode.

Cách di chuyển trong Minecraft

Để di chuyển trong trò chơi PC/CONSOLE đạt hiệu quả cao nhất, các bạn cần phải nắm rõ các nút lệnh sau đây:

Phím W: Đi thẳng (ấn 2 lần để thực hiện cách chạy nhanh trong Minecraft).

Phím S: Đi lùi

Phím A: Đi sang bên trái

Phím D: Đi sang phía bên phải

Phím E: Mở hòm đồ (Inventory)

Phím Shift: Để trốn/cúi… (Giữ yên vị trí giúp bạn không bị rơi khỏi những nơi cao)

Chuột phải: Đặt các khối hoặc dùng một số vật phẩm

Chuột trái: Tấn công, phá hủy, thu thập…

Nếu như các bạn muốn thay đổi các phím này, hãy vào Option rồi chọn Control để tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Cách chơi Minecraft để thu thập gỗ

cach-choi-minecraft-server-1
Cách chơi Minecraft để thu thập gỗ

Thu thập gỗ là công việc đầu tiên mà người chơi sẽ bị bắt buộc phải làm khi bắt đầu trải nghiệm trò chơi này. Các bạn sẽ thu thập gỗ bằng cách giữ tay vào khối gỗ đó một lúc, sau đó nó sẽ tự động rơi ra. Nhặt miếng gỗ vừa rơi và tiếp tục công việc khai thác của mình. Khi bạn càng thu được nhiều gỗ thì càng tốt, nó có thể ứng dụng vào cực kỳ nhiều việc.

Cách chế tạo một chiếc bàn làm việc

Sau khi đã thu hoạch đủ số lượng gỗ cần dùng, hãy tạo ra một chiếc bàn làm việc. Đây sẽ là một dụng cụ quan trọng giúp người chơi chế tạo ra nhiều thứ khác. Theo các game thủ lão luyện, nguyên liệu để chế tạo bàn làm việc sẽ là 4 ván gỗ.

Cách chế tác các công cụ sinh tồn

Khi đã có bàn làm việc, các bạn sẽ tiến đến quá trình chế tạo các công cụ sinh tồn. Để chế tạo các công cụ sinh tồn, các bạn cần nắm vững thông tin sau đây:

Rìu: Dụng cụ sử dụng để chặt cây nhanh hơn. Tốc độ chặt chậm hay nhanh còn phụ thuộc vào nguyên liệu làm rìu. Nguyên liệu gồm có gỗ, vàng, sắt, đá, kim cương.

Cuốc: Công cụ dùng để đào đá. Giống như rìu, tốc độ đào cũng như độ bền của cuốc thuộc hàng vật liệu. Nguyên liệu chế tạo cuốc gồm: 2 que gỗ và 3 tài nguyên khác. Lưu ý trong quá trình khai quặng, bạn phải cuốc đá mới đào được sắt, cuốc sắt thì mới đào được vàng và kim cương,…

Kiếm: Sử dụng để tấn công con mòi cũng như tự vệ bản thân. Nguyên liệu chế tạo gồm có 1 que gỗ cùng 2 tài nguyên khác. Độ mạnh của kiếm phụ thuộc vào chất liệu rèn ra loại kiếm đó.

Tìm kiếm mỏ than và tiến hành khai thác

Than là một trong các nguyên liệu đốt quan trọng khi chơi game Minecraft. Từ khi bắt đầu chơi, các bạn hãy tiến hành khai thác than càng sớm càng tốt nhé.

Cách chơi Minecraft để có thể lấy than hiệu quả nhất: Sử dụng cuốc đào sâu xuống 3 blocks và tiếp tục đào rộng ra. Cách này sẽ giúp người chơi kiếm than nhanh hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tìm 1 hang động và đào sâu trong đó để tìm than.

Cách chơi Minecraft giúp người chơi tìm được chỗ ở

tim-hieu-cach-choi-minecraft
Cách chơi Minecraft giúp người chơi tìm được chỗ ở

Mỗi khi màn đêm buông xuống, các con quái vật sẽ xuất hiện và tấn công bạn. Vì thế, hãy nhanh chóng tìm cho mình một chỗ trú ẩn an toàn. Có 2 cách trú ẩn như sau:

Xây nhà: Sử dụng các blocks đã khai thác trước đó để xây tạm nhà ở. Sau đó dùng các blocks xây dựng xung quanh bạn và xây nhiều hơn 3 blocks để quái vật không thể tấn công bạn được.

Đào, tìm hang để trú ẩn: Nếu như chẳng may chưa kịp xây nhà mà trời đã tối, tốt nhất các bạn nên tìm 1 hang động có sẵn. Các bạn cũng có thể đào hang để trú cho tới khi trời sáng.

Một mẹo nhỏ khi chơi Minecraft đó là sử dụng đuốc hoặc lửa trại đặt ở vị trí đầu hàng khi màn đêm buông xuống. Ánh sáng sẽ làm cho lũ quái vật sợ hãi.

Cách tìm đồ ăn trong Minecraft

Đồ ăn sẽ giúp cho bạn phục hồi thể lực một cách tốt hơn. Khi mới làm quen với trò chơi này, các bạn hãy tìm kiếm: táo, thịt, các loại rau củ,… Cách tốt nhất là nên kiếm một ngôi làng bởi ở đó có rất nhiều đồ ăn.

Sử dụng kiếm để giết con mồi lấy thịt. Những con mồi trong Minecraft có thể lấy thịt đó là: lợn, gà, bò, cừu, cá,…

Cách chơi Minecraft để có được một căn nhà vững chãi

Sau khi hoàn thành những yếu tố trong cách chơi Minecraft trên, chắc chắc các bạn đã có thể nâng cao được kinh nghiệm của mình. Lúc này, hãy xây cho mình 1 ngôi nhà vững chãi để chống chọi với lũ quái vật trong game tốt hơn. Nguyên liệu xây nhà gồm có: gạch, đá, đất, gỗ, sắt,…

Tùy theo sở thích và mức độ sáng tạo của mỗi người mà các bạn có thể tạo cho mình một ngôi nhà như ý. Nếu như không muốn tự xây nhà, hãy tìm kiếm một ngôi làng nào đó ở tạm cũng được.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách chơi Minecraft chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *