Tất tần tật cách đăng ký Wechat không cần quét mã từ A – Z

Chắc hẳn cách đăng ký wechat không cần quét mã đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bởi hiện nay, Wechat đang là một trong những ứng dụng điện thoại, mạng xã hội lớn trên thế giới. Không chỉ có người dân Trung Quốc sử dụng mà nhiều nước khác cũng đang sử dụng trang mạng xã hội này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu về cách đăng ký wechat không cần phải quét mã ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Wechat là gì?
 • 2 Tại sao lại cần sử dụng Wechat?
 • 3 Một số lưu ý trong cách đăng ký Wechat không cần quét mã
 • 4 Cách đăng ký Wechat không cần quét mã
  • 4.1 Tải ứng dụng Wechat
 • 5 Tiến hành đăng ký tài khoản
  • 5.1 Trong trường hợp bắt quét mã QR
 • 6 Lưu ý khi tại tài khoản Wechat

Wechat là gì?

Wechat là một nền tảng phổ biến của người dân Trung Quốc dùng để giao tiếp với những người khác. Wechat sẽ cung cấp cho người dùng các cuộc gọi thoại, video, hình ảnh, trò chơi, hình nhãn hay tin nhắn văn bản hoàn toàn miễn phí giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối với bạn bè và người thân.

how-to-sign-up-WeChat-account
Wechat là một nền tảng phổ biến của người dân Trung Quốc

Bên cạnh đó, nếu như bạn đang ở Trung Quốc thì các bạn cũng có thể sử dụng Wechat để mua sắm ngay cả khi không có ví. Đây chính là tiện ích lớn nhất mà Wechat mang lại cho người sử dụng.

Trong quý báo cáo gần đây, Wechat có hơn 1 nghìn triệu người sử dụng hàng tháng. Bởi vì cần phải xử lý số lượng người dùng khổng lồ như thế nên hiện nay, tài khoản Wechat cực kỳ khó để đăng ký. Tuy nhiên trên thực tế, điều khiến cho Wechat trở nên khó đăng ký là việc robot đăng ký hoạt động liên tục và liên tục cập nhật những điều khoản tốt nhất để bảo mật thông tin cho người dùng.

Tại sao lại cần sử dụng Wechat?

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc khi tại sao cần phải sử dụng Wechat nữa trong khi đã cài đặt nhiều ứng dụng khác có tính năng tương tự như Facebook, Zalo, WhatsApp… Lý do là vì những tài khoản của các trang mạng xã hội này không được phép sử dụng ở Trung Quốc. Ở Trung Quốc cũng có sử dụng đến Skype nhưng số lượng không nhiều. Vì thế, nếu như bạn có mong muốn kết nối với những người bạn của mình hoặc có hoạt động giao dịch, thương mại với những người đang ở Trung Quốc thì hãy nên sử dụng Skype để trò chuyện với họ.

Một số lưu ý trong cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Vì đây là một ứng dụng, trang mạng xã hội dành riêng cho Trung Quốc nên vấn đề đăng ký sẽ trở nên khắt khen hơn nhiều. Vì thế nếu như các bạn muốn thực hiện cách đăng ký Wechat không cần quét mã thì các bạn cần phải lưu ý 1 vài điều sau:

 • Số điện thoại (Việt Nam) dùng để đăng ký phải được sử dụng một khoảng thời gian từ nửa năm hoặc hơn
 • Điện thoại cũng phải chưa bao giờ tải ứng dụng Wechat lần nào, cũng như thực hiện các thao tác tạo tài khoản lần đầu
 • Nếu được hãy tìm một người nào đó đang sinh sống tại Trung Quốc hỗ trợ đăng ký tài khoản khi cần thiết
 • Một chiếc thẻ ngân hàng được làm ở Trung Quốc

Cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Tải ứng dụng Wechat

Để thực hiện bước này cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần vào kho ứng dụng App Store (iOS) hoặc Google Play (Android). Sau đó, trên thanh công cụ tìm kiếm nhập vào “Wechat” rồi bấm vào kết quả hiện lên và nhấn nút “Tải xuống” là được.

Tiến hành đăng ký tài khoản

Khi đã tải xong ứng dụng về máy, mở Wechat lên. Lúc này, một khung đăng nhập hiện lên, hãy chọn nút “Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại” và thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Ở trang đăng ký đầu tiên sẽ bắt người dùng điền tất cả các thông tin cần thiết như: Họ tên, số điện thoại đăng ký, mật khẩu. Lưu ý rằng password phải chứ đầy đủ các ký tự chữ và số.

cach-dang-ky-wechat-khong-can-quet-ma
Cách đăng ký wechat không cần quét mã

Bước 2: Sau khi điền đẩy đủ thông tin, các bạn hãy click chọn vào mục “Đồng ý với Điều khoản dịch vụ Wechat” để xác nhận thao tác đăng ký.

Bước 3: Tiếp theo đó, hãy nhấn vào nút “Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại” ngay bên dưới cùng.

Lúc này, một trang bao gồm những điều khoản dịch vụ, nội quy sử dụng Wechat sẽ hiện lên. Việc quan trọng nhất để tránh gặp tình trạng quét mã QR là phải kéo màn hình đến tận điều khoản cuối cùng.

Bước 4: Sau đó, hãy click chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” rồi nhấn nút “Tiếp”.

nhan-vao-toi-da-dong-y-voi-dieu-kien-tren
Nhấn vào tôi đã đồng ý với điều kiện trên

Bước 5: Lúc này, ứng dụng sẽ dẫn đến trang xác minh bảo mật, chỉ việc hoàn thành các thao tác đơn giản, sử dụng thanh kéo trượt để đặt mảnh ghép vào đúng chỗ là được.

Bước 6: Sau đó, Wechat sẽ chuyển đến một trang bao gồm nội dung cần gửi và số điện thoại hệ thống để người dùng soạn và gửi đi. Chỉ cần nhấn nút “Gửi SMS” nhấp đúng nội dung và nhắn vào số đó.

Bước 7: Một dùng mã code xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký. Các bạn hãy  nhập dòng mã đó vào ô xác nhận rồi bấm vào nút “Tiếp”.

cach-tao-tai-khoan-wechat
Cách tạo tài khoản Wechat

Như vậy là các bạn đã đăng ký Wechat không cần dùng mã thành công rồi. Nếu như trong trường hợp bắt quét mã QR thì sao? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

Trong trường hợp bắt quét mã QR

Nếu như các bạn đã thực hiện các bước trên nhưng lại gặp tình trạng hệ thông bắt quét mã QR thì cũng không cần phải quá lo lắng. Nếu như các bạn đã tìm được người hỗ trợ đang sinh sống hoặc từng tạo tài khoản Wechat tại Trung Quốc thì chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở trang chứa mã QR để quét, nhìn xuống duối cùng và chọn vào dòng “Inconvient to scan QR code”.

trong-truong-hop-bat-quet-ma
Trong trường hợp bắt quét mã

Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang nhóm Wechat, hãy click vào nút tìm kiếm với biểu tượng hình một chiếc kính lúp.

Bước 3: Nhập vào đó “WeChat Team”.

Bước 4: Click chọn nút “Account” rồi chọn mục “Help Friend Register” – nhờ bạn đăng ký hộ.

Bước 5: Sau đó, sẽ có một khung để chúng ta nhập số điện thoại của người hỗ trợ đăng ký vào. Lưu ý rằng, số điện thoại sẽ có mã vùng là +93 – Trung Quốc, nên dùng đúng số điện thoại nhé.

Bước 6: Nhập vào số điện thoại người hỗ trợ đăng ký xong thì click vào nút “Gửi” – Sumit. Việc còn lại là đợi người hỗ trợ xác nhận đăng ký giúp cho bạn nữa là xong.

Lưu ý khi tại tài khoản Wechat

Nếu như sau khi thực hiện các bước tạo tài khoản Wechat bên trên và đã thành công thì cũng đừng vội mừng nhé. Bởi vì chính quyền Trung Quốc khá “khó tính” trong vấn đề cho phép người dùng ở nước ngoài sử dụng ứng dụng mạng xã hội của họ.

Trong trường hợp xấu nhất là tài khoản của bạn có thể bị khóa sau một ngày sử dụng. Bất kỳ một người sử dụng WeChat nào cũng phải tạo một ví điện tử của ứng dụng này thì mới được xác mính là chính chủ. Vậy nên, các bạn cần phải có một thẻ ngân hàng được lập ở Trung Quốc và trùng khớp tên trong chứng minh nhân dân đăng ký thẻ.

Trên đây là các bước trong cách đăng ký Wechat không cần quét mã QR. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng trang mạng xã hội này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *