Thông tin chi tiết về cách chọn bản đồ trong Đế Chế

Cách chọn bản đồ trong Đế Chế cũng như cách cài đặt sẽ tùy thuộc vào số lượng ngươi chơi trong cùng một phòng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu về cách chọn bản đồ trong Đế Chế chi tiết nhất nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cách chọn bản đồ trong Đế Chế
 • 2 Các bước thiết lập bản đồ trong Đế Chế
  • 2.1 Map Size
  • 2.2 Victory Condition
  • 2.3 Conquest
  • 2.4 Maptype
  • 2.5 Starting Age
  • 2.6 Một số thiết lập bản đồ AOE khác
 • 3 Cách chọn quân trong Đế Chế

Cách chọn bản đồ trong Đế Chế

Trước mỗi trận đấu thì người chơi sẽ cần phải lựa chọn quân và team phù hợp. Và hiển nhiên không thể thiếu những cài đặt thiết lập tùy chọn bản đồ trong game. Thế nhưng có một số phiên bản Đế Chế không tự động lưu lại những thiết lập này nên yêu cầu người dùng phải cài đặt lại.

Trong tựa game PC/CONSOLE này sẽ có những chế độ bản đồ cho bạn để lựa chọn và cách tốt nhất la bạn nên để chế độ random. Rồi sau đó nhấn vào mục Mapsize để lựa chọn kích thước của bản đồi rồi thực hiện các bước thiết lập cho bản đồ. Cụ thể các bước làm như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của game bạn hãy tìm và chọn mục Setting. Nó thường nằm ở góc phía bên phải của màn hình. Nếu muốn chọn dân bạn cũng có thể vào đây và ấn chọn mục CIV.

Bước 2: Trong mục setting các bạn ấn chọn Random Map. Tiếp theo các bạn chọn Map Medium.

Bước 3: Click chọn bạn đồ tùy ý trong mục Map Type. Bạn sẽ thực hiện thao tác chọn bằng cách nhấn vào mũi tên xổ xuống.

Bước 4: Sau khi đã chọn được bản đồ ưng ý các bạn ấn Enable Cheating và nhấn OK để hoàn tất thao tác chọn bản đồ.

cach-chon-ban-do-trong-de-che
Cách chọn bản đồ trong Đế Chế

Các bước thiết lập bản đồ trong Đế Chế

Map Size

Map Size trong AOE bao gồm các bản đồ như Huge, Large, Medium, Gingantic, Small hay Tiny. Trong đó Huge, Lage va Gigantic là 3 loại bản đồ mà các game thủ thường xuyên sử dụng để thi đấu solo lần lượt là 3 – 3, 2 – 2 và 4 – 4.

Victory Condition

Trong mục Victory Condition này có 4 chế độ lựa chọn bản đồ là: Score, Standard, Time Limited và Conquest. Đây là một bước quan trọng mà người chơi không nên bỏ qua trong cách chọn bản đồ trong Đế Chế.

Conquest

Ngoài ra, bản đồ Conquest là một chế độ được nhiều game thủ lựa chọn. Vì người chơi giành chiến thắng khi đối thủ đã đầu hàng hoặc bị tiêu diệt hết quân.

Maptype

Maptype là một loại bản đồ bao gồm nhiều map khác nhau. Ở trong mục này, Hill Country và Large Islands là 2 bản đồ được nhiều game thủ tin dùng vì tính quen thuộc và dễ sử dụng của nó.

Starting Age

Starge Age sẽ bao gồm các loại bản đồ ở trong những thời kỳ khác nhau là: Default (Mặc định), Nomad, Stone Age ( Nguyên thủy), Tool Age (Thời đồ đá), Bronze Age (Thời đồ đồng), Iron Age (Thời đồ sắt). Người chơi sẽ phải tham gia lần lượt công việc theo thứ tự từ mặc định cho đến thời kỳ đồ sắt.

cach-chon-ban-do-trong-de-che-1
Các bước thiết lập bản đồ trong Đế Chế

Một số thiết lập bản đồ AOE khác

ResourcesDefault: bao gồm các chế độ Medium và High.

Difficulty Level: ở đây bạn sẽ lựa chọn độ khó trong các trận đấu bao gồm: Easiest, Easy, Moderate Hard, Hardest.

Pathfinding: Gồm các chế độ như: Default, Medium, High.

Population Limit: Ở thiết lập tại đây, bạn lựa chọn đơn vị quân và dân sẽ được sản sinh trong các trận đấu với các thông số là bội của 25. Thông thường các game thủ sẽ để 200.

Enable Cheating: Nếu như các bạn chọn chế độ chơi này thì có thể lấy được các lệnh trong Đế Chế hay còn gọi là mã hack Đế Chế.

Fixed Positions: Ở chế độ này, hệ thống sẽ tự động sắp xếp và bố trí vị trí cho quân liên mình và thế nhà cho người chơi.

Full Tech Tree: Trong chế độ này, người chơi không cần làm mà vẫn có rất nhiều tài nguyên.

Reveal Map: bản đồ sáng với nhiều chi tiết trong trận đấu đã được làm sáng, người chơi không cần phải đi dò như ở bản đồ tối.

Cách chọn quân trong Đế Chế

Để có cách chọn bản đồ trong Đế Chế phù hợp sẽ giúp cho trận đấu được diễn ra suôn sẻ và không còn xảy ra tình trạng phải tạm dừng trận đấu hay phải hy sinh để kết thúc. Tương tự, cách chọn quân cũng như thế.

Nếu như các bạn có cách để lựa chọn chế độ quân đúng hay chế độ random thì tốt nhất, còn nếu như chọn chế độ khác thì phải có yêu cầu về độ chính xác vô cùng cao.

Trong game có tất cả 16 loại quân cho các bạn lựa chọn. Thường khi đấu solo hoặc đánh team thì người chơi hay sử dụng chế độ random để có tính công bằng cũng như tạo được nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Các bạn cũng có thể lựa chọn màu quân (bao gồm 8 màu tất cả) và lựa chọn team của mình trong tổng số 4 team. Sau đó, chọn thiết lập cài đặt bản đồ và lựa chọn đã sẵn sàng thi đấu hay chưa và vào game để tham gia những trận đấu siêu gay cấn nhé!

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách chọn bản đồ trong Đế Chế chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *