Tìm hiểu tiểu sử hero dota 2 – Những chiến binh đầu tiên

Một tựa game thành công trên thị trường đầy rẫy tính cạnh tranh hiện nay, điều quan trong nhất cần nhắc đến là cốt truyện. Từ đơn giản hay phức tạp thì nó đều chi phối đến tâm trí người chơi từ lúc vào trận đến ra trận nhất là game điện tử online. Tựa game MOBA đang rất được cộng đồng game thủ yêu thích phần nhiều là nhờ cốt truyện vô cùng nổi bật của nó. Nếu bạn mới chơi hay đã chơi lâu thì cũng nên đọc bài viết này để tìm hiểu sâu hơn về tiểu sử hero dota 2. Việc tiếp cận được nội dung hữu ích này sẽ giúp bạn càng thích thú hơn bao giờ hết. Cùng khám phá nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Lịch sử của Anh hùng Dota 2 – Sự kiện Mad Moon
 • 2 Tiểu Sử Hero Dota 2
 • 3 Xung đột người xưa trong tiểu sử hero dota 2
 • 4 Các hero được ưa thích nhất trong dota 2

Lịch sử của Anh hùng Dota 2 – Sự kiện Mad Moon

Tiểu sử hero dota 2 bắt đầu lập ra từ cốt truyện rằng ngay từ khi mới khai sinh Dota 2  người ta chỉ thấy có một chấm nhỏ  nhưng giờ đây theo thời gian nó cũng đã có một người bạn đồng hành kỳ lạ. Nôm na hình ảnh hiện hữu là một quả cầu phát sáng y chang như những viên pha lê được trang trí tỉ mỉ có tên gọi Mad Moon. Nó mang một vầng hào quang tỏa sáng nhẹ nhàng tinh khiết như ánh sáng ban ngày.

lich-su-cua-anh-hung-tieu-su-hero-dota-2
Lịch sử của Anh hùng Dota 2

Riêng Mad Moon lại là một viên đá chuyển động thất thường. Nhưng trên thực tế nó lại là một nhà tù giam cầm hai minh tinh cổ đại, đã bị đày ải vào cõi vĩnh hằng từ rất lâu về trước. Chủ yếu vào thời Nguyên thủy Người đàn ông đã tốn rất nhiều sức lực để những mâu thuẫn không hồi kết. Kết cục là 2 Người xưa kia đã vĩnh viễn đày trong một hình hài và chìm sâu vào vô cực mãi mãi cho đến lúc nào thì không ai biết được.

Tiểu Sử Hero Dota 2

Dragonus là pháp sư tối cao trong triều đình Ghastly Eyrie, nhưng luôn phải mang trong mình sự dằn vặt. Lý giải cho điều này phải bàn đến lời thề bảo vệ bất kì ai ngồi trên ngai vàng Nest of Thorns, nhưng anh lại đem lòng thù hận đến tận xương tủy với nữ hoàng của tộc Skywrath lúc bấy giờ. Sinh ra trong tầng lớp quý tộc, ngay từ nhỏ chàng đã là người cộng sự của công chúa Shendelzare, hơn hết cũng là 1 người bạn thuở bé. Chàng đã từng nung nấu một tình yêu bất diệt và cháy bỏng, tuy nhiên quá trình học pháp thuật và mong muốn trở thành pháp sư đứng đầu Skywrath đã khiến tâm trí chàng như bị ma lực nào đó cuốn lấy.

tieu-su-hero-dota-2-a

Quá chú tâm vào pháp thuật, chàng đã bỏ qua dấu hiệu phản bội của Shendelzare đồng thời càng không có cơ hội ngăn cản nó. Khi triều đình lung lay vì sự phản bội này, Dragonus trở về mới nhận ra rằng chàng đã đánh mất đi người mà anh đã từng nhung nhớ đêm ngày. Giờ đây Nest of Thorns đã thuộc về người em gái của Shendelzare nên chàng càng không có quyền đụng đến. Pháp thuật của Skywrath Mage  giờ đây chỉ có thể dùng nhằm bảo vệ dòng dõi hoàng gia đồng nghĩa với hành động phản là vô ích. Giữ lấy địa vị của mình là mục tiêu mà anh hướng đến nhằm cướp lấy thứ tình yêu đáng lẽ thuộc về mình.

tieu-su-hero-dota-2-b
Tiểu Sử Hero Dota 2

Bí mật này của chàng chỉ duy nhất nữ thần Scree’auk biết được, người đã biến cơ thể tàn tật của Shendelzare với một linh hồn ngập tràn căm hận. Hơn hết là ước mơ được phục hồi nguyên vẹn cơ thể của Shendelzare còn cháy bỏng gấp ngàn lần. Vai trò của chàng ở triều đình giằng xé tâm can chàng, không khác gì đang đối nghịch lại tình cảm của công chúa dành cho anh bấy lâu nay. Mọi thứ giờ đây trở nên vỡ vụn, không từ gì có thể diễn ta nỗi đau tận cùng của chàng. 

Mội số câu nói của Skywrath Mage:

 • “Where do you go?” – Ngươi chạy đi đâu hả? (nói khi dùng Arcane Boots)
 • “My secret love dies with you.” –  Bí mật tình yêu của ta chôn vùi cùng với nàng (nói khi giết Vengeful Spirit)
 • “It was all I could give you, Sweet Spirit.” – Spirit thân mến, đó là những gì ta có thể trao cho nàng
 • “Be released from your suffering, Vengeful One.” – Hãy giải thoát nỗi thống khổ của nàng, hỡi Vengeful
 • “You must take your magic more seriously.” – Ngươi cần sử dụng ma thuật nghiêm túc hơn nữa (nói khi giết Rubick)
 • “I think you will remember me now, eh?” – Ta nghĩ ngươi sẽ nhớ tên ta ngay lúc này, phải không? (nói khi giết Invoker)
 • “Your bookish ways have made you myopic.” – Đống sách vở của ngươi đã khiến ngươi trở nên thật ngu ngốc (nói khi giết Warlock)
 • “Such wings should not be allowed so near the heavens.” – Với đôi cánh như vậy ngươi không chạm đến thiên đường (nói khi giết Batrider)
 • “One source of aerial pollution curtailed.” – Một nguồn ô nhiễm không khí đã bị cút xéo (nói khi giết Viper)
 • “How dare you sport wings when others more deserving have lost theirs.” – Bằng cách nào ngươi lại có cánh trong khi người xứng đáng hơn lại bị mất? (nói khi giết DK, VS bị mất cánh)
 • “Your wards were no match for the Skywrath!” – Cái ward của ngươi sao so nổi với người Skywrath! (nói khi giết Pugna)
 • “I die, but my love lives on.” – Ta chết nhưng tình yêu của ta sẽ còn mãi (nói khi bị Vengeful Spirit giết)
 • “Ah, my heart, my wings, let us fly.” – Ôi, trái tim này, đôi cánh này, hãy cùng bay với ta nào (nói khi cùng team với Vengeful Spirit)
 • “May I join you in seeking your revenge?” – Ta có thể sát cánh cùng nàng báo thù?
 • “Invoker, do not pretend you have forgotten me, eh?” – Invoker, đừng cólàm trò mèo rằng ngươi quên ta rồi nhé (nói khi cùng team với Invoker)
 • “My heart is heavy, Rubick. It is a relief to see yours so light.” – Trái tim tôi nặng nề, Rubick. Nó nhẹ nhàng ngay khi thấy người tỏa sáng (nói khi cùng team với Rubick)
 • “Warlock, I hope you don’t fight like a librarian.” – Warlock, ta mong rằng là ngươi sẽ không chiến đấu như 1 gã thủ thư (nói khi cùng team với Warlock)
 • “Who is that down there? Well hello! It’s Pugna!” – Thằng lùn nào đứng ở đó thể? À xin chào! Vâng là Pugna! (nói khi cùng team với Pugna)
 • “Still Her face I see!” – Ta vẫn mường tượng được gương mặt của cô ấy (nói khi chết)
 • “My death means nothing next to hers!” – Cái chết của ta đồng nghĩa với việc sẽ không có ai ở bên cạnh cô ấy
 • “Oh, dear Vengeful Spirit, I offer this treasure to you!” – Vengeful Spirit iu dấu, kho báu này là của em (nói khi nhận được 1 cosmetic item bất kì)

Xung đột người xưa trong tiểu sử hero dota 2

Thực thể Người xưa bao gồm Bức xạ và Tàn khốc mang trong mình đa dạng loại thuật trong đó bao gồm năng lượng và khả năng tái tạo khác nhau. Bao quanh Radiant là ánh sáng hút người và bao quanh Dire là không gian bóng tối phóng xạ, tiết ra nhiều chất độc và khô héo. Hai thực thể này tương khắc nhau mà không bao giờ có thể hòa giải được.

Sự xuất hiện của 2 người xưa trong game E-SPORTS mở ra cho người chơi thấu hiểu hơn về tiểu sử hero dota 2. Thứ gây ra chiến tranh từ hai phe đối lập với một lực lượng áp đảo năng lượng . Cụ thể cho thấy một cái chỉ có thể trở nên toàn diện khi cái kia phải bị triệt tiêu. Bằng cách tiêu diệt những người hàng xóm Cổ đại thì các đối tượng bị mê hoặc sẽ tiến hành khôi phục quê hương của họ. Và ở thời cổ đại, ngay cả khi không nhận ra rằng hai bên đều giống nhau thì vẫn có vô số  Anh hùng tham gia.

Các hero được ưa thích nhất trong dota 2

Nếu như bạn chưa biết thì Dendi là tuyển thủ nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Với mỗi thành công tất yếu không phụ thuộc vào team. Anh là một trong số ít vẫn thi đấu ở đấu trường kì cựu Dota 1 chuyên nghiệp.

cac-hero-duoc-ua-thich-nhat-min

Các hero huyền thoại tiêu biểu cần kể đến đó là: Burning với Anti-Mage, Ferrari_430 với Templar Assassin và Dendi với Pudge.

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi mà Pudge trong quá khứ không hề mạnh như hiện tại. Những điểm yếu rõ ràng được bộc lộ ở Pudge, bù lại những điểm mạnh mà Pudge có,thì  Dendi và Na`Vi đều biết cách tận dụng cũng như khống chế chúng một cách hoàn hảo nhằm triệt tiêu đối thủ sạch sẽ.

Giờ đây Dendi chơi Pudge giống như là làm hài lòng fan Dota hơn thay thế cho những yếu điểm của Pudge ở meta trước gặp phải. Anh ấy sẵn sàng mạo hiểm  để giành lấy cơ hội chiến thắng mang đến những cung bậc cảm xúc thú vị cho người xem.  Nhưng nó lại được đánh giá là hành động không tôn trọng đối thủ, nhưng Dendi thi đấu lại rất thành công khi dùng với hero này. Dendi tiếp tục ‘troll’ đối phương ở sân khấu lớn và vẫn thắng trong trường hợp Pudge không đủ nổi tiếng trong pubs.

Để bù đắp cho những điểm yếu của hero này thì chỉ số Strength và hồi máu gốc đã được buff . Flesh Heap giờ có talent riêng thuộc level 25 trâu bò hơn bao giờ hết nhờ lượng Strength nhận được tăng lên. Trong tiểu sử hero dota 2, Pudge vẫn luôn phổ biến nhất mặc cho tướng này có kha khá sự bất lợi. Tuy nhiên nó lại độc nhất vô nhị khi sử dụng lại chơi rất vui. Tính tại thời điểm hiện tại thì Pudge lại tiếp tục đạt tỉ lệ thắng nhiều hơn làm cho ‘ông mập’ trở thành mối nguy nhiểm quan ngại cho đối thủ.

Trên đây là tiểu sử hero dota 2 mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng với thông tin này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức về game MOBA cũng như có những trải nghiệm game tốt nhất. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *