Tổng hợp 8 cách giảm ping Overwatch hiệu quả cho các gamer

Theo thông tin nhà phát hành game Overwatch cho biết rằng các game thủ cũng có thể chơi ở Server Sever Đông Nam Á mà cần phải kết nối với Server ở Mỹ. Vậy nên việc gặp phải vấn đề Ping cao là chuyện hết sức bình thường. Để có thể giúp các game thủ chơi game mượt mà hơn Listnhacai.com sẽ giới thiệu tới các bạn 8 cách giảm ping Overwatch hiệu quả mà nhanh chóng ngay dưới đây nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Kiểm Tra Card mạng LAN khi Overwatch ping cao
 • 2 Cài đặt Card đồ họa của máy tính và game
 • 3 Tắt các tác vụ chạy ngầm Background để quá trình chơi Overwatch được mượt mà
 • 4 Kiểm tra cấu hình máy tính
 • 5 Sử dụng dây mạng – cách giảm ping Overwatch hiệu quả
 • 6 Sử dụng Modem/Router tốt hơn
 • 7 Cách giảm ping Overwatch bằng code
 • 8 Một số phần mềm hỗ trợ giảm ping Overwatch
  • 8.1 Phần mềm WTFast
  • 8.2 Tiny – giảm lag Overwatch
  • 8.3 Phần mềm Exitlag giảm ping Overwatch
  • 8.4 Haste

Kiểm Tra Card mạng LAN khi Overwatch ping cao

Có thể nguyên nhân là do lâu ngày bụi bẩn bám vào card mạng LAN trên hệ thống mạng dẫ. tới sự cố bị lag khi trải nghiệm game. Bạn có thể khác phục lỗi này bằng cách thường xuyên kiểm tra và vệ sinh card mạng LAN để không bị dính bụi, để đảm bảo kết nối dữ liệu mượt mà hơn nhé.

Cach-giam-ping-overwatch
Cách giảm ping Overwatch – Kiểm Tra Card mạng LAN

Sau khi đã tiến hàng vệ sinh sạch sẽ rồi, hãy kiểm tra độ trễ và tốc độ kết nối mạng với game có thay đổi và dùng em hơn trước chưa nhé. Nếu vẫn gặp tình trạng lỗi lag, thì rất có thể là do kết nối internet của bạn. Trường hợp này thù các bạn có thể sử dụng sang mạng chơi game chuyên dụng như Kill Ping chẳng hạn, cải thiện đáng kẻ hơn đấy.

Cài đặt Card đồ họa của máy tính và game

Đầu tiên hãy truy cập vào các tùy chọn card đồ họa trên máy tính và tích chọn vào các tùy chọn hỗ trợ giảm ping cao. Bạn nên chọn tùy chọn là maximum performance để card đồ họa trong máy của bạn có thể cung cấp bộ nhớ tối đa cho các game nhé.

Cach-giam-ping-overwatch-0
Cách giảm ping Overwatch – Card đồ họa của máy tính và game

Bên cạnh đó còn một cách khác nữa để có thể khắc phục lỗi Overwatch ping cao khi chơi là chuyển sang cài đặt card đồ họa trong game. Bạn hãy bỏ tích các tùy chọn trong Anti-aliasing để cải thiện đồ họa. Ngoài ra, bạn cũng có có thể tìm các tùy chọn khác để hỗ trợ giảm ping Overwatch.

Tắt các tác vụ chạy ngầm Background để quá trình chơi Overwatch được mượt mà

Thực tế việc bạn cài đặt quá nhiều phần mền trên máy tính sẽ khiến máy tính của bạn phải xử lý quá nhều tác vụ chạy ngầm Background. Điều này sẽ khiến cho quá trình trải nghiệm game Overwatch bị quá tải và giảm hiệu suất trong quá trình xử lý. Vi bộ vi xử lý phải xử lý tất cả các tác vụ cùng một lúc nên không đủ khả năng cung cấp bộ nhớ tối đa để xử lý game, do vậy dẫn đến tình trạng lỗi ping cao.

Cach-giam-ping-overwatch-1-min
Cách giảm ping Overwatch – Task Manager

Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn chỉ cần mở Task Manager và loại bỏ các process không cần thiết. Sau đó bạn sẽ nhận được kết quả là hiệu suất tổng thể của PC được tăng lên đáng kể đấy.

Kiểm tra cấu hình máy tính

Ngoài những nguyên nhân trên thì một phần do cấu hình PC chưa đáp ứng đủ yêu cầu cũng sẽ khiến bạn phải đối mặt với lỗi ping cao khi chơi Overwatch đấy. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng PC của bạn đáp ứng đủ các yêu cầu về thông số để chạy các game trực tuyến được ổn định, mượt mà nhất.

Cach-giam-ping-overwatch-2
Cách giảm ping Overwatch – Cấu hình chơi game Overwatch

Dưới đây là các thông số kỹ thuật cấu hình bạn có thể tham khảo cho PC để khắc phục lỗi ping cao khi chơi game:

 • Vi xử lý: Core i5 2.8Ghz.
 • RAM: 8GB.
 • Card đồ họa: Nvidia GTX 970/AMD R9 390 hoặc cao hơn.
 • Dung lượng: 20GB.
 • Hệ điều hành: Windows 10, 64-bit.

Sử dụng dây mạng – cách giảm ping Overwatch hiệu quả

Đa số các anh em hay sử dụng laptop có kết nối wifi để chơi game vì nó thuận tiện hơn máy bàn. Tuy nhiên, nếu dùng wifi có thể làm cho độ ổn định của ping là không đều. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang sử dụng dây mạng để cắm trực tiếp vào laptop. Nhất là dây mạng được nối trực tiếp với Modem tổng sẽ là tốt nhất cho quá trình trải nghiệm game của người chơi.

Cach-giam-ping-overwatch-3
Cách giảm ping Overwatch – Sử dụng mạng dây cho laptop chơi game

Sử dụng Modem/Router tốt hơn

Hình thức này có thể sẽ không mang lại quá nhiều khác biệt nhưng với các modem mới thì đương nhiên chất lượng và hoạt động cũng tốt và bên hơn trong quá trình sử dụng đấy. Giúp giảm tình trạng giật, giảm lag khi chơi game Overwatch được tốt hơn so với các modem rẻ tiền, kém chất lượng.

Cach-giam-ping-overwatch-4
Cách giảm ping Overwatch – Sử dụng Modem/Router tốt hơn

Cách giảm ping Overwatch bằng code

Một trong số những cách giảm lag Overwatch không thể không nói đến phương thức sử dụng code. Dưới đây là các bước thay đổi được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở đường dẫn DocumentsOverwatchsetting => mở file Setting_v0 ra.

Bước 2: Tiếp theo hãy xóa hết code từ chỗ [Render.13] đến dưới cùng.

Bước 3: Sau đấy hãy thêm đoạn code dưới đây vào thay thế.

[Render.13]
AADetail = “0”
DirectionalShadowDetail = “1”
DynamicAmbient = “0”
EffectsQuality = “1”
FullScreenHeight = “768”
FullScreenRefresh = “60”
FullScreenWidth = “1366”
FullscreenWindow = “0”
FullscreenWindowEnabled = “0”
GFXPresetLevel = “1”
LimitTo30 = “1”
LimitToRefresh = “0”
LocalFogDetail = “1”
LocalReflections = “0”
MaxAnisotropy = “1”
MaxEffectsAnisotropy = “1”
MaxExtraQualityAnisotropy = “1”
MaximizedWindow = “1”
RefractionDetail = “0”
RenderBrightness = “0.000000”
RenderContrast = “1.000000”
RenderScale = “0”
ShowFPSCounter = “0”
SimpleDirectionalShadows = “1”
SSAOEnabled = “0”
SSLRDetailLevel = “0”
TranslucentShadowDetail = “0”
TripleBufferingEnabled = “0”
UseGPUScale = “0”
WindowedFullscreen = “0”
WindowedHeight = “576”
WindowedPosX = “-8”
WindowedPosY = “-8”
WindowedWidth = “1024”
WindowMode = “2”

Bước 4: Hãy nhấn lưu lại sau đó click chuột phải vào chọn read only. Lúc này bạn đã có thể vào game thưởng thức rồi đó!

Một số phần mềm hỗ trợ giảm ping Overwatch

Ngoài những cách tác động trực tiếp lên thiết bị chơi game E-SPORTS trên PC như chúng tôi đề cập ở phần trên thì các bạn cũng có thể nhờ sự can thiệp của bên thứ l3. Sau đây là một số phần mềm có thể hỗ trợ bạn giảm ping Overwatch cho máy tính.

Phần mềm WTFast

Đây là phần mềm được đánh giá cao trong cộng đồng game thủ thế giới. Ứng dụng này sở hữu giao diện tiếng Việt và hỗ trợ giảm Ping vô cùng hiệu quả. Đây là phầm mềm mà bạn sẽ phải trả phí để có thể sử dụng được, tuy nhiên khi tải về bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí 15 ngày nhé!

Cach-giam-ping-overwatch-5
Cách giảm ping Overwatch – Phần mềm WTFast

Tiny – giảm lag Overwatch

Tiny cũng là một trong số những phầm mềm giảm ping được nhiều game thủ trong nước lựa chọn. Bởi vì ứng dụng này cung cấp tài khoản để trải nghiệm hoàn toàn miễn phí và lâu dài. Chưa hết, phần mền giảm Ping này khá là nhẹ, không tốn quá nhiều dung lượng trên máy.

Và đây cũng chính là phần mền do người Việt Nam sản xuất ra, chính vì vậy mà ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các tựa game gamer Việt ưa chuộng. Đặc biệt các tựa game nổi tiếng như PUBG, Dota 2, Overwatch hay các game của steam,… đều có thể sử dụng phần mềm này. Giao diện Tiny được thiết kế khá nhỏ gọn và cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập rồi chọn server và mở game. Tiny sẽ tự động hỗ trợ kích hoạt cho trò chơi đó.

Cach-giam-ping-overwatch-6
Cách giảm ping Overwatch – Giảm lag bằng Tiny

Tuy nhiên, vì đây là ứng dụng miễn phí sử dụng nên người dùng phần mềm này sẽ tăng lên rất nhiều dẫn đến quá tải và chập chờn. Thế những bạn vẫn có thể thuê cho mình một tài khoản Tiny riêng với giá rẻ để tránh sử dụng chung rồi quá tải nhé.

Phần mềm Exitlag giảm ping Overwatch

Đây là phần mềm giảm ping còn khá mới, và được ra mắt vào đầu năm 2018. Nhưng đây là phần mềm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ nhiều game giảm ping với giá khá là rẻ. Sở hữu giao diện rất dễ nhìn và dễ để sử dụng với một list các game để bạn chọn chứ không cần tìm đường dẫn game. Đây có lẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu trong cách giảm ping Overwatch hiệu quả nhất.

Cach-giam-ping-overwatch-7
Cách giảm ping Overwatch – Exitlag giảm ping Overwatch

Nhưng cái giá mà bạn phải trả để sử dụng phần mềm này khá đắt. Khi mới ra mắt Exitlag chỉ có giá là 5$/tháng cùng rất nhiều mã giảm giá được tung ra. Tuy nhiên, sau đó một thời gian được sự ủng hộ rất nhiều nó đã tăng giá thuê lên 6.5$/tháng.

Haste

Haste là một ứng dụng công nghệ Fast Path cho đường truyền internet của người dùng. Ứng dụng này sẽ chuyển dữ liệu trên nhiều path rồi phân tích path tối ưu nhất và tự động vận hành. Bên cạnh đó cũng có hỗ trọ nhiều game hot như Fortnite, PUBG, Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2,… Và nó cũng được ứng dụng để giảm lag Overwatch.

Cach-giam-ping-overwatch-8
Cách giảm ping Overwatch – Phần mềm giảm ping Haste

Sử dụng ứng dụng Hast này rất đơn giản và dễ dùng. Cũng như đa số phần mềm giảm Ping khác thì bạn phải bỏ ra 9.99$ mỗi tháng để sử dụng ứng dụng này sau 14 ngày dùng thử.

Trên đây là tổng hợp 8 cách giảm ping Overwatch hiệu quả cho các gamer. Hi vọng trong quá trình chơi game, các bạn sẽ biết được ứng dụng nào cũng như cách giải quyết nào để giảm giật, lag cho máy tính để quá trình chơi game được mượt mà hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Đừng quên truy cập Listnhacai.com thường xuyên để có thêm những thông tin về game hấp dẫn khác nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *