Top 10 phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu tốt nhất

Phần mềm giả lập Android là một trong những ứng dụng không thể thiếu trên máy tính của game thủ. Nhờ vậy mà người chơi sẽ có thể trải nghiệm các tựa game hay mượt mà và hiệu năng cao hơn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Listnhacai điểm lại 10 phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu được ưa chuộng nhất nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Bluestacks
 • 2 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Droid4X
 • 3 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Windroy
 • 4 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Nox App Player
 • 5 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Memu App Player
 • 6 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Andy
 • 7 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu KoPlayer
 • 8 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Remix OS Player
 • 9 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Genymotion
 • 10 Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu ArChon

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Bluestacks

BlueStacks
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Bluestacks

BlueStacks là một phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với phần mềm này, người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng và game đồ sộ của hệ điều hành Android mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ một tiện ích nào khác.

Phiên bản mới nhất được cập nhật là BlueStacks 4 được cải tiến rất nhiêu so với những phiên bản trước với các tính năng cực kỳ ưu việt như:

 • Giao diện thân thiện và gọn gàng với thanh Dock được thiết kế bên dưới có 5 kho ứng dụng chính bao gồm: App Center, Google Play, BlueStacks World, Instance Manager và Help Center. Cũng chính nhờ thế mà mỗi khi mở phần mềm lên, người dùng có thể chọn lựa được các apps mình muốn nhanh chóng.
 • Nếu là một người thường xuyên chơi game mobile trên PC thì chắc hẳn các bạn sẽ không còn quá xa lạ với thuật ngữ Keymapping.  Hiện nay, Keymapping đã được nâng cấp thành Game Controls với các tựa game nổi tiếng như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Rules of Survival.
 • Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể chơi game tốc độ cao trên phần mềm giả lập Android nhẹ BlueStacks trên phiên bản mới nhất mà không tốn nhiều tài nguyên lưu trữ của máy tính.

Link tải phần mềm: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Droid4X

Droid4X
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Droid4X

Nếu như bạn đang dùng một chiếc máy tính có cấu hinh yếu thì phần mềm giả lập Droid4X sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm nay tương thích với hầu hết các thiết bị máy tính vì có kích thước khá nhỏ gọn.

Droid4X sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm kho ứng dụng của hệ điều hành Android hoàn toàn miền phí. Bên cạnh đó, công cụ này còn cho phép người dùng quay phim và chụp ảnh trong quá trình chơi game để chia sẻ cách chơi với bạn bè. Droid4X cũng không bắt buộc các bạn phải cài đặt phần mềm khác hoặc xem quảng cáo. Các bạn cũng có thể dùng file .apk để cài đặt các game bên ngoài kho Google CH Play.

Link tải phần mềm: https://droid4x.cc/

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Windroy

Windroy
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Windroy

Phần mềm Windroy có khả năng chạy mượt mà trên các hệ điều hành mới nhất của Windows như Win7, Win8/8.1 hay Win 10. Khi sử dụng phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu này để chơi game thì các bạn có thể chơi ở cả 2 chế độ là chế độ toàn màn hình và chế độ cửa sổ. Với kích thước chưa đến 80MB, các bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Quá trình đăng nhập và sử dụng của phần mềm Windroy khá nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ 1 phiên bản Android duy nhất là phiên bản Android 4.4, vì thế mà những tựa game mới phát triển sẽ không được cập nhật. Đây là điều duy nhất mà các bạn nên cân nhắc khi sử dụng phần mềm này.

Link tải phần mềm: https://windroy.softonic.vn/

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Nox App Player

nox-app-player
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Nox App Player

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Nox App Player được đánh giá cao hơn hẳn so với các phần mềm có cùng tính năng bởi sự mượt mà và tiện lợi mà nó mang lại. Mỗi khi chơi game trên PC bằng phần mềm này, nhiều người dùng đánh giá cao bởi nó mang đến cảm giác còn sướng hơn trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, các bạn có thể chơi đồng thời nhiều loại game cùng 1 lúc trên màn hình chính. Đồng thời, phần mềm này còn hỗ trợ tính năng quay video màn hình để người dùng có thể lưu lại và chia sẻ với những người chơi khác.

Không chỉ thế, phần mềm Nox App Player còn có hệ thống hỗ trợ tốt cho hệ mô phỏng Android 7.0 và tích hợp sẵn Google Play cho người dùng. Chính vì thế mà các bạn có thể dễ dàng tìm các ứng dụng hoặc game mà mình mong muốn trên nền giao diện đơn giản của Nox App Player. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ người dùng cài đặt trực tiếp tệp tin APKs từ máy tính, hỗ trợ Multi Drive trên những máy tính có cấu hình yếu. Dù máy tính của bạn không hỗ trợ card màn hình rời thì nó vẫn có thẻ chạy cực kỳ mượt mà.

Link tải phần mềm: https://vn.bignox.com/

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Memu App Player

Memu-App-Player
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Memu App Player

Cái tên không thể thiếu trong danh sách này phải nhắc đến Memu App Player vi tính năng tương thích hoàn toàn các chip xử lý của Intel và AMD. Nó sẽ giúp cho người chơi có thể trải nghiệm loạt game Hot nhất ở nhiều máy tính có cấu hình khác nhau.

Sau khi đã tải và cài đặt phần mềm, người dùng có thể thiết lập, chỉnh sửa các thông số kỹ thuật, chia sẻ file với máy tính và ngược lại. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ tính năng Livestream qua các ứng dụng riêng cũng như xem các chương trình truyền hình yêu thích nữa.

Link tải phần mềm: http://www.memuplay.com/

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Andy

phan-mem-gia-lap-android-cho-may-yeu-andy
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Andy

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Andy cung cấp bản mô phỏng hệ điều hành Android sử dụng cho PC với các tính năng nổi bật như launcher, cài đặt và chơi game. Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng ứng dụng với hiệu suất cao. Mỗi và khi cần thiết thì các bạn còn có thể cài đặt quyền truy cập root thông qua hệ thống phần mềm nữa.

Phần mềm Andy được phát hành hoàn toàn miễn phí và tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể dùng điện thoại để làm cần điều khiển trong quá trình chơi game. Không chỉ thế, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng liên lạc khác như Discord, Viber mà hoàn toàn không bị hạn chế dung lượng như khi chơi trên điện thoại.

Link tải phần mềm: https://andyroid.en.softonic.com/

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu KoPlayer

KoPlayer
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu KoPlayer

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu KoPlayer được phát hành hoàn toàn miễn phí và tương tích với hầu hết các dòng Mac và Windows PC. Sau khi tải và cài đặt KoPlayer, các bạn có thể trải nghiệm hầu hết các ứng dụng hoặc trò chơi trong kho ứng dụng của Android chạy trên máy tính hoặc các tập tin apk. KoPlayer được xây dựng trên nền tảng x86 nên nó có thể hỗ trợ người dùng nhiều tính năng nâng cao như tăng tốc phần cứng và OpenGL.

Điểm cộng của phần mềm giả lập này là nó cho phép các bạn sử dụng nhiều tài khoản cùng 1 lúc. Các bạn cũng có thể thu video trong quá trình chơi game để chia sẻ với những người chơi khác.

Link tải phần mềm: https://koplayerpc.com/

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Remix OS Player

gia-lap-remixos
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Remix OS Player

Phần mềm Remix OS Player chỉ tương thích với hệ điều hành Windows 7 (64 bit) trở lên. Giao diện của phần mềm này được thiết kế cực kỳ thân thiện cho việc chơi game, đặc biệt là các ứng dụng game mới được đưa ra và thử nghiệm trên Google Play. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm để vừa chat vừa chơi game.

Remix OS Player được biết đến là một trong những trình giả lập mới nhất trên thị trường công nghệ với nhiều tính năng nổi trội. Trong đó, phải kể đến nhà phát triển đã sử dụng công nghệ Android Studio mới nhất cho việc chơi game. Đây là môi trường phát triển tích hợp hỗ trợ việc tạo ra các ứng dụng cho thiết bị di động và nó được vận hành mượt mà hơn trên phần mềm giả lập này.

Link tải phần mềm: https://remix-os-player.en.softonic.com/

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Genymotion

Genymotion
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu Genymotion

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu này chủ yếu phù hợp với các lập trình viên đang có mong muốn phát triển ứng dụng và thử nghiệm trên nhiều thiết bị khác nhau. Vì đối với người dùng phổ thông thì quá trình cài đặt và sử dụng tương đối phức tạp.

Genymotion được dựa trên VirtualBox và cho phép người dùng chơi các game đồ họa 3D nặng, ví dụ như PUBG Mobile khi chỉ cần dung lượng 2GB trở lên trên máy tính. Nó có nhiều tùy chọn nâng cao như joystick, gia tốc kế và điều khiển từ xa để hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Link tải phần mềm: https://genymotion.softonic.vn/

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu ArChon

ArChon
Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu ArChon

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu ArChon được thiết kế đặc biệt với hình thức add-on trên Google Chrome. Chính vì thế mà nó cực kỳ phù hợp với những ai cần sự linh động, gọn nhẹ và có thể kết nối được mọi lúc, mọi nơi. Hiện nay, phần mềm này cũng đã hỗ trợ trên cả hệ điều hành Windows, MacOS và Linux.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng add-on này thì các bạn cần phải tải file Zip của Archon tại: https://archon-runtime.github.io/

Tiếp theo đó, các bạn hãy giải nén file vừa tải về rồi kéo thả thư mục đó lên phần tiện ích mở rộng của Chrome là được. Lưu ý là các bạn không thể cài đặt các ứng dụng thông thường qua Store mà phải dùng các file .apk để chạy ứng dụng. Một vài trường hơp thì các bạn cần phải chỉnh sửa một phần nhỏ để file .apk tương thích với Archon.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 10 phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *