Top 14 phần mềm xóa file tận gốc được ưa chuộng nhất 2021

Thông thường, những hệ điều hành phổ biến như Windows sẽ trang bị phần mềm gỡ bỏ Uninstall a Program. Tuy nhiên, cách làm này lại không thể loại bỏ triệt để được vì chúng sẽ còn lưu lại những tập tin rác chạy ngầm trên máy tính. Điều này sẽ khiến cho máy tính chạy chậm hơn. Trong bài viết dưới đậy, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu những phần mềm xóa file tận gốc miễn phí tốt nhất hiện nay!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Nguyên nhân không thể xóa file trên máy tính
 • 2 14 phần mềm xóa file tận gốc được ưa chuộng nhất
  • 2.1 Phần mềm xóa file tận gốc IObit Uninstaller
  • 2.2 Phần mềm Your Uninstaller 
  • 2.3 Phần mềm GeekUninstaller
  • 2.4 Phần mềm Wise Program Uninstaller
  • 2.5 Phần mềm Revo Uninstaller Free
  • 2.6 Phần mềm Advanced Uninstaller PRO
  • 2.7 Phần mềm Comodo Programs Manager
  • 2.8 Phần mềm Puran Uninstaller
  • 2.9 Phần mềm Ccleaner Professional
  • 2.10 Phần mềm Absolute Uninstaller
  • 2.11 Phần mềm PC Decrapifier
  • 2.12 Phần mềm MyUninstaller
  • 2.13 Phần mềm Ashampoo Uninstaller
 • 3 Phần mềm Unlocker

Nguyên nhân không thể xóa file trên máy tính

Một số nguyên nhân khiến cho các tập tin không thể xóa như sau:

 • Do file cần xóa đang chứa trên phân vùng ổ cứng với định dạng hệ thống tệp tin là NTFS (hệ thống tập tin tiên tiến nhất của Microsoft cung cấp khả năng truy cập và ổn định tệp nhanh hơn các hệ thống tập tin của Microsoft trước đây).
 • Do tệp tin mà bạn muốn xóa đang được sử dụng bởi một chương trình nào đó.
 • Do lỗi phát sinh trong quá trình sao chép file lên ổ cứng.
 • Do file đang được sử dụng hoặc đang hoạt động ngầm.

14 phần mềm xóa file tận gốc được ưa chuộng nhất

Phần mềm xóa file tận gốc IObit Uninstaller

phan-mem-go-cai-dat-1
Phần mềm xóa file tận gốc Iobit Uninstaller

Đây là phần mềm xóa file tận gốc hoàn toàn miễn phí được nhà cung cấp thiết kế để loại bỏ những phần mềm đã cài đặt trên máy tính và không cần dùng tới nữa. Khi sử dụng nó, các bạn có thể loại bỏ được những file tạm, registry và folder không cần thiết để nâng cao hiệu suất hoạt động của máy tính. Iobit Uninstaller là một phần mềm di động (Portable) nên các bạn chỉ cần tải về sử dụng mà không cần cài đặt trên máy tính.

Sau khi khởi động phần mềm, các bạn nhấn vào nút quét toàn bộ hệ thống, bảng danh sách các phần mềm sẽ hiện ra trên màn hình chính. Lúc này, các bạn chỉ càn nhấn vào những phần mềm mà bạn muốn gỡ cài đặt rồi nhấn nút Uninstall ở góc trên cùng bên phải. Hệ thống sẽ tự động gỡ cài đặt và dọn dẹp mọi thứ liên quan đến phần mềm đó.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/iobit-uninstaller-34477

Phần mềm Your Uninstaller 

your-uninstaller-1
Phần mềm Your Uninstaller

Nhắc tới phần mềm xóa file tận gốc hiện nay, có thể nói Your Uninstaller là phầm mềm hàng đầu giúp cho các bạn thực hiện công việc này. Cũng giống với cái tên của nó, Your Uninstaller – chương trình gỡ cài đặt của bạn sẽ thực hiện thao tác quét sâu toàn bộ các thư mục, tập tin liên quan đến ứng dụng mà bạn cần gỡ.

Đặc biệt, phần mềm này còn cho phép người dùng cập nhật các chương trình mới, kiểm tra độ tin cậy của chương trình cài đặt hay thực hiện việc dọn dẹp files rác, register, quản lý các chương trình khởi động và nhiều tính năng khác nữa.

Link tải phần mềm: https://v51.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2015/10/ba/2/your-uninstaller_7520143.exe

Phần mềm GeekUninstaller

phan-mem-go-cai-dat-2
Phần mềm GeekUninstaller

Tương tự với IObit Uninstaller, phần mềm xóa file tận gốc GeekUninstaller cũng được thiết kế bỏ túi Portable. Các bạn sẽ không cần cài đặt vào máy tính mà chỉ cần tải về và lưu trên máy tính hoặc USB. Khi cần thiết, bạn có thể mang theo để sử dụng cho các máy tính khác.

Đây là phần mềm hỗ trợ quét chuyên sâu, hỗ trợ tìm kiếm các thư mục rác bao gồm file bổ sung và các mục registry của phần mềm cần gỡ bỏ. Đây được đánh giá là trình gỡ bỏ phần mềm miễn phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Giao diện của GeekUninstaller khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Sau khi khởi động, màn hình chính sẽ tự động hiển thị tất cả các phần mềm mà bạn đã cài về máy từ trước đó. Lúc này, bạn chỉ cần chọn những phần mềm mà bạn muốn xóa rồi nhấn nút Uninstall là xong.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/geekuninstaller-45417

Phần mềm Wise Program Uninstaller

phan-mem-go-cai-dat-3
Phần mềm Wise Program Uninstaller

Cũng giống với 2 phần mềm ở trên, đây cũng là một chương trình gỡ cài đặt được thiết kế Portable rất tiện ích cho người sử dụng vì không cần phải cài đặt trên máy tính. Bên cạnh việc hỗ trợ người dùng loại bỏ triệt để những ứng dụng không mong muốn, nó còn có thể hỗ trợ sửa chữa các chương trình của Windows Office, Adobe….

Giao diện của Wise Program Uninstaller khá đơn giản và bắt mắt. Nó sẽ cung cấp cho người dùng 2 chế độ gỡ cài đặt là an toàn và bắt buộc. Nếu như bạn chọn chế độ an toàn, thì lúc này, bạn có thể loại bỏ phần mềm không sử dụng một cách gần như triệt để và không bị ảnh hưởng đến hệ điều hành. Còn đối với chế độ bắt buộc sẽ giúp bạn loại bỏ 100% phần mềm và file kết hợp của nó. Tuy nhiên, đây không phải lựa chọn an toàn vì có thể sẽ bị lỗi Win sau đó. Vậy nên, lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn chế độ an toàn là được.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/wise-program-uninstaller-beta-49851

Phần mềm Revo Uninstaller Free

phan-mem-go-cai-dat-4
Phần mềm Revo Uninstaller Free

Phần mềm xóa file tận gốc Revo Uninstaller Free được phát hành miễn phí bởi VS Revo Group. Đến nay, chúng đang có nhiều phiên bản khác nhau, phiên bản mới nhất là Revo Uninstaller 2.1.7. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tải các phiên bản khác như Revo Uninstaller 2.1.5, Revo Uninstaller 2.1.1.

Được thiết kế với các thuật toán vô cùng mạnh mẽ nên Revo Uninstaller Free sở hữu khả năng phân tích tất cả các dữ liệu có liên quan đến ứng dụng trước khi hoàn toàn gỡ bỏ nó hoàn toàn ra khỏi hệ thống máy tính. Sau khi đã thực hiện gỡ bỏ một phần mềm hay ứng dụng nào đó, hệ thống sẽ tiếp tục tìm kiếm và xóa tất cả những dữ liệu và thông tin trong các file còn lại của phần mềm đó.

Ngoài hỗ trợ gỡ cài đặt các phần mềm không mong muốn, nó còn có tính năng quản lý các mục nạp lúc khởi động hệ thống và làm sạch lịch sử của trình duyệt web hoặc các ứng dụng văn phòng.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/revo-uninstaller-7004

Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

phan-mem-go-cai-dat-5
Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

Phần mềm xóa file tận gốc tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có tên là Advanced Uninstaller PRO. Giống với các phần mềm được giới thiệu trước đó, Advanced Uninstaller PRO có khả năng gỡ bỏ triệt để các phần mềm mà bạn đã cài trước đó. Không chỉ thế, nó còn có thể sửa chữa các mục registry bị hỏng. Đối với các trình duyệt phổ biến như Google Chrome hay Firefox, phần mềm này sẽ giúp loại bỏ các thanh công cụ gây phiền toái, plugin hay hijacker.

Điểm khác của Advanced Uninstaller PRO so với các phần mềm khác là công cụ Services Manager. Đây là công cụ này cho phép người dùng giám sát các chương trình tự động khởi chạy mỗi khi sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng tính năng Monitored Installations để chụp ảnh màn hình của máy tính trước và sau khi cài đặt chương trình.

Đây là phần mềm được thiết kế tương thích với cả 2 phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows. Điểm trừ của phần mềm này là giao diện không được sắp xếp khoa học vì có quá nhiều tool bổ sung làm cho người dùng mất tập trung khi sử dụng.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/advanced-uninstaller-pro-9199

Phần mềm Comodo Programs Manager

phan-mem-go-cai-dat-6
Phần mềm Comodo Programs Manager

Đây là phần mềm xóa file tận gốc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phần mềm có cùng chức năng khác. Thế nhưng, nhà cung cấp đã ngừng cập nhật từ năm 2011 đến nay nên gần như nó chỉ hỗ trợ các hệ điều hành Windows cũ như Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7.

Comodo Programs Manager sẽ giúp cho người dùng theo dõi tất cả các phần mềm mà bạn cài đặt sau đó và sự thay đổi trong hệ thống đăng ký và các tệp của nó. Vì thế mà khi bạn muốn gỡ bỏ phần mềm nào đó, Comodo Programs Manager sẽ tìm được chính xác vị trí của phần mềm đó và tiến hành truy quét toàn bộ file cài đặt có liên quan.

Nếu như chẳng may lỡ tay xóa mất chương trình phần mềm nào đó mà mình còn dùng đến thì các bạn cũng hoàn toàn có thể khôi phục nó trong bản sao lưu của Comodo Programs Manager. Không chỉ có thế, người dùng cũng có thể xem được lịch sử cài đặt của một phần mềm bất kỳ cũng như sắp xếp chúng theo tần suất sử dụng, nhà cung cấp…

Phần mềm này được phát triển bởi Comodo. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm chống virus nên nhà sản xuất này cũng đã tích hợp chức năng quét virus cho phần mềm gỡ cài đặt này. Ngay khi bạn truy cập, hệ thống sẽ hiện chế độ quét virus và đưa ra cảnh báo nếu phần mềm bạn chuẩn bị tải là chương trình đáng nghi và có mã độc.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/comodo-programs-manager-21886

Phần mềm Puran Uninstaller

phan-mem-go-cai-dat-7
Phần mềm Puran Uninstaller

Phần mềm xóa file tận gốc Puran Uninstaller hoàn toàn miễn phí và không sợ phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp. Tính năng nổi bật mà nó mang đến cho người dùng là tìm kiếm chính xác và ngay lập tức các phần mềm đã được cài đặt cũng như hỗ trợ gỡ cài đặt hàng loạt. Không chỉ thế, Puran Uninstaller còn cho phép các mục nhập chương trình riêng lẻ được xóa khỏi danh sách phần mềm. Hiện nay, Puran Uninstaller hỗ trợ các phiên bản Windows 32 bit và 64 bit và hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2008 hoặc Server 2003.

Bên cạnh đó, đây là phần mềm gỡ cài đặt sử dụng nhiều thuật toán cao cấp. Vậy nên nó có cả tính năng xác định mã ký của chương trình phần mềm bất kỳ. Hiểu đơn giản là nếu như nó xác định mã ký không giống với mã ký đã biết thì sẽ báo cáo phần mềm đó là không đáng tin cậy.

Link download: https://download.com.vn/puran-uninstaller-49984

Phần mềm Ccleaner Professional

phan-mem-go-cai-dat-8
Phần mềm Ccleaner

Ccleaner hỗ trợ các phiên bản của Windows từ Win 10 đến Windows XP. Trong phần giao diện chính của phần mềm, các bạn hãy nhấn vào nút Uninstall để khởi động trình gỡ cài đặt và chọn phần mềm cần gỡ bỏ. Khi tiến hành gỡ bỏ những phần mềm không mong muốn trong mục này thì các bạn có thể truy cập vào các tập tin của chương trình để dọn dẹp registry cũng như quét các tập tin còn lại tận gốc và loại bỏ chúng.

Bên cạnh chức năng gỡ phần mềm thì Ccleaner còn có chwcs năng dọn dẹp máy tính từ các file tạm, file rác đến lịch sử web của bạn ở tất cả các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Safari…

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/ccleaner-4648

Phần mềm Absolute Uninstaller

phan-mem-go-cai-dat-9
Phần mềm Absolute Uninstaller

Absolute Uninstaller là phần mềm gỡ cài đặt thông dụng với nhiều tính năng phổ biến như gỡ cài đặt nhiều phần mềm bằng cách kiểm tra nhiều chương trình cùng một lúc. Nó cũng có thể hỗ trợ các phiên bản từ Windows 10 đến Windows NT hay Windows Server 2003. Công cụ này theo dõi các phần mềm gỡ cài đặt vào máy tính của người dùng.

Bên cạnh đó, Absolute Uninstaller còn có thể truy vết tận gốc các file của phần mềm mà bạn đã gỡ cài đặt trước đó nhưng vẫn còn sót lại trong máy tính. Không chỉ thế, phần mềm cũng hỗ trợ người dùng xóa bỏ các file Windows Update để giải phóng bộ nhớ và giúp cho máy tính chạy nhanh hơn.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/absolute-uninstaller-38777

Phần mềm PC Decrapifier

phan-mem-xoa-file-tan-goc
Phần mềm PC Decrapifier

Đây là một phần mềm di động (Portable) nên các bạn chỉ cần tải về sử dụng mà không cần cài đặt trên máy tính. Nó có kích thước nhỏ hơn 2MB.

Các bạn có thể chọn chương trình gỡ cài đặt tự động bằng phần mềm PC Decrapifier. Có nghĩa là gỡ bỏ tự động các chương trình không cần thiết mà không cần đến bất cứ lời nhắc nào.

Sở hữu giao diện đơn giản, PC Decrapifier còn có khả năng tạo điểm khôi phục hệ thống. Đồng thời người dùng có thể lựa chọn nhiều chương trình để gỡ bỏ cùng lúc.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/pc-decrapifier-6777

Phần mềm MyUninstaller

phan-mem-go-cai-dat-11
Phần mềm MyUninstaller

MyUninstaller được thiết kế tương thích với hầu hết các hệ điều hành của Windows như Windows 10, Windows 7… Kích thước phần mềm này khá nhẹ, chỉ có 30KB nên MyUninstaller sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các máy tính có cấu hình bình thường.

Bên cạnh đó, MyUninstaller còn có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Nó cũng cho phép người dùng xuất các chương trình phần mềm ra 1 tệp riêng, sau đó xóa những chương trình không cần thiết và sắp xếp lại các phần mềm còn lại theo tên, phiên bản, thư mục, thời gian, nhà phát hành…Ở chế độ nâng cao hơn, MyUninstaller còn cung cấp tính năng gỡ cài đặt hàng loạt giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/pc-decrapifier-6777

Phần mềm Ashampoo Uninstaller

phan-mem-xoa-file-tan-goc
Phần mềm Ashampoo Uninstaller

Ashampoo Uninstaller là cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với phiên bản miễn phí, người dùng có thể sử dụng tính năng đánh giá các phần mềm và ứng dụng muốn cài đặt nhằm giúp bạn có thông tin về chúng và xem xét việc có nên cài đặt những phần mềm đó hay không.

Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp cho các bạn xóa bỏ triệt để các phần mềm không muốn sử dụng nữa mà hoàn toàn không để lại bất cứ file dữ liệu hay file cài đặt nào. Không chỉ thế,  công cụ này cũng hỗ trợ trình theo dõi các phần mềm mới cài đặt.

Một điểm cộng nữa là kích thước của Ashampoo Uninstaller khá nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian lưu trữ mà lại hỗ trợ loại bỏ cài đặt giúp cho máy tính chạy nhanh nhất có thể. Điểm trừ là khi sử dụng bản miễn phí, người dùng sẽ được gợi ý mua một số chương trình khác từ nhà cung cấp Ashampoo. Hiển nhiên là các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các gợi ý này.

Phần mềm Unlocker

phan-mem-xoa-file-tan-goc
Phần mềm Unlocker

Unlocker sở hữu các tính năng cực kỳ nổi trội như: kích thước nhỏ gọn thuận tiện khi cài đặt và làm việc, khả năng tương thích cao với hầu hết các hệ điều hành Windows.

Những tính năng chính của Unlocker:

 • Gọn nhẹ, dễ sử dụng
 • Đổi tên, di chuyển hoặc xóa các tập tin bị khóa với một cú nhấp chuột duy nhất
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Yêu cầu máy tính cài đặt: Windows 2000/ 2003/ XP/ Vista/ 7/ 8, 8.1.
 • Bản quyền: Miễn phí.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 14 phần mềm xóa file tận gốc triệt để nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *