Top 6 phần mềm dọn rác Win 10 miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm dọn rác là một công cụ cực kỳ tuyệt vời giúp tối ưu hóa hệ thống máy tính. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu 6 phần mềm dọn rác Win 10 để các bạn sử dụng cho chiếc máy tính của mình nhé! Cùng đón xem.

Mục Lục Bài Viết

  • 1 Phần mềm dọn rác Win 10 Iolo System Mechanic
  • 2 IObit Advanced SystemCare
  • 3 Piriform Ccleaner
  • 4 Phần mềm dọn rác Win 10 Glary Utilities
  • 5 Phần mềm dọn rác PC Decrapifier
  • 6 Phần mềm dọn dẹp Empty Temp Folder

Phần mềm dọn rác Win 10 Iolo System Mechanic

iolo-System-Mechanic
Phần mềm dọn rác Win 10 Iolo System Mechanic

Iolo System Mechanic là một phần mềm dọn rác Win 10 hỗ trợ người dùng loại bỏ các tập tin rác và ứng dụng dư thừa không còn sử dụng trong máy, khóa phần mềm và xóa cài đặt tự động ngốn RAM của các phần mềm này. Không chỉ thế, iolo System còn hỗ trợ xóa bộ nhớ và cache của trình duyệt để giải phóng bộ nhớ, tăng tốc máy tính win 10 đáng kể.

Ngoài ra, phần mềm dọn rác Win 10 này còn tự động loại bỏ các thông tin cá nhân nhạy cảm trên máy để tránh người xấu đánh cắp thông tin để hack máy tính của bạn. iolo System Mechanic sẽ có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Nếu như không có quá nhiều yêu cầu thì các bạn chỉ cần bản miễn phí là đã có thể đáp ứng được yêu cầu dọn dẹp sạch sẽ rác tồn trong máy tính rồi.

IObit Advanced SystemCare

IObit-Advanced-SystemCare
IObit Advanced SystemCare

Cũng giống như những phần mềm khác, IObit Advanced SystemCare có 2 phiên bản là miễn phí hoặc trả phí. Phiên bản miễn phí của IObit Advanced SystemCare chỉ có tính năng dọn dẹp làm sạch máy tính cơ bản, còn phiên bản Pro trả phí sẽ có thêm tính năng tăng tốc internet, tối ưu hóa theo thời gian tốc độ máy tính, bảo mật các thông tin riêng tư của người dùng và luôn hỗ trợ kĩ thuật 24/7.

Giá của phiên bản Pro chỉ khoảng 20$/năm (462.000 VNĐ/ năm). Thế nhưng nếu như các bạn không có quá nhiều nhu cầu thì chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí là đã đủ đáp ứng nhu cầu dọn dẹp máy cũng như tăng tốc máy tính win 10 rồi. Cả 2 phiên bản miễn phí và Pro đều có thiết kế giao diện tương tự nhau, thân thiện với mọi đối tượng người dùng nhiều cấp độ từ cơ bản đến chuyên nghiệp. IObit Advanced SystemCare có tính năng quét toàn bộ máy, tìm ra các tập tin rác, tin thừa, tin bị lỗi, những tập tin thừa thãi đang chiếm cứ dung lượng máy.

Piriform Ccleaner

Piriform-CCleaner
Piriform Ccleaner

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm dọn dẹp máy tính Win 10 hiệu quả thì Piriform Ccleaner là một sự lựa chọn không tồi. Phần mềm này đã xuất hiện trên thị trường rất lâu và sở hữu cộng đồng người sử dụng cực kỳ lớn bởi những tính năng thuận tiện mà nó mang đến.

Piriform Ccleaner có tính năng quét tổng thể máy tính, tìm kiếm các tập tin rác, tin dư thừa không dùng đến, tin lỗi và tự động xóa chúng đi. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng xóa cache và lịch sử duyệt web, tích hợp các tính năng tối ưu hóa hệ thống cho máy tính luôn sạch sẽ và gọn gàng, bảo vệ dữ liệu trong máy tính được an toàn và bảo mật. Quan trọng hơn cả là phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Thật đáng để thử đúng không nào?

Phần mềm dọn rác Win 10 Glary Utilities

phan-mem-don-rac-win-10
Phần mềm dọn rác Win 10 Glary Utilities

Phần mềm dọn rác Win 10 Glary Utilities được nhiều người dùng đánh giá cao bởi các tính năng làm sạch ổ đĩa, sửa chữa, tăng tốc, bảo vệ và tối ưu hóa hệ thống máy tính. Không chỉ thế, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng xóa các dữ liệu rác, khôi phục không gian ổ đĩa, quét và dọn sạch registry, sửa lỗi startmenu và desktop shortcut, xóa cookie, cache, lịch sử Internet,…

Ưu điểm:

  • Bên cạnh các chức năng cơ bản xóa rác, phần mềm còn có khả năng loại bỏ các đường dẫn lỗi và tách hoặc ghép file.
  • Tiện ích miễn phí, mạnh mẽ.

Nhược điểm:

  • Không có các tùy chọn về sửa chữa hệ thống nâng cao và tùy chọn tối ưu
  • Phần mềm không chỉ ra các phần mềm có lỗi mà chỉ đưa ra các lỗi

Phần mềm dọn rác PC Decrapifier

Phan-mem-don-rac-5
Phần mềm dọn rác PC Decrapifier

PC Decrapifier là một ứng dụng có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn có tính năng loại bỏ các chương trình không cần thiết khỏi các PC hoàn toàn mới và đã qua sử dụng. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí có thể chạy trên mọi máy Windows mà không cần phải cài đặt. PC Decrapifier sẽ giúp cho các bạn dọn dẹp tăng tốc hoạt động windows 10 lên rất nhanh.

Ưu điểm: Cung cấp một quy trình từng bước dễ dàng để giúp bạn loại bỏ rác làm giảm hiệu suất máy tính

Nhược điểm: Khó khăn trong việc phân biệt giữa các phiên bản phần mềm dùng thử và trả phí.

Phần mềm dọn dẹp Empty Temp Folder

phan-mem-don-rac-4
Phần mềm dọn dẹp Empty Temp Folder

Phần mềm Empty Temp Folder là một trong những chương trình dọn rác máy tính được đánh giá rất cao trên hệ điều hành win 10. Nó có chức năng chính là quản lý các thư mục chứa các tệp tạm thời, còn sót lại bởi các ứng dụng khác. Bên cạnh đó, Empty Temp Folder  còn cho phép người dùng liệt kê và xóa cookie, tệp lịch sử và tệp internet tạm thời, tìm kiếm và xóa các tệp tạm thời bên ngoài các thư mục tạm thời thông thường.

Trên đây là danh sách 6 phần mềm dọn rác Win 10 được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *