Vì sao không chơi được AOE trên Win 10? Cách khắc phục như thế nào?

Không chơi được AOE trên Win 10 là tình trạng khiến cho nhiều người chơi khó chịu khi trong khi chơi Đế Chế. Tình trạng giật, lag hay không vào được game xảy ra liên tục khiến cho những cuộc vui không trọn vẹn. Trong bài viết hôm nay, Listnhacai sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không chơi được AOE trên Win 10. Hãy cùng đón xem nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Giới thiệu về tựa game AOE
 • 2 Không chơi được AOE trên Win 10 do lỗi quay phim tự động
 • 3 Không chơi được AOE trên Win 10 do chưa cập nhật VGA
 • 4 Không chơi được AOE trên Win 10 do lỗi cài đặt

Giới thiệu về tựa game AOE

AOE viết đầy đủ là Age of Empires được thiết kế và phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1997 và đã tạo nên những thành công vang dội lớn. Kể từ đó, họ đã phát triển và đưa ra thị trường thêm 7 phiên bản và phát hành 3 trò chơi tương tự.

Các yếu tố lịch sử có trong AOE:

Tựa game Đế Chế này được dựa trên các sự kiện lịch sử của Châu Âu và Châu Á từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ sắt ( tùy theo từng phiên bản sẽ có các thời kỳ khác nhau ). Cụ thể như sau:

Trong Age of Empires :

 • Thời kỳ đầu tiên : Thời kỳ đồ đá
 • Thời kỳ thứ hai : Thời kỳ đồ đá mới
 • Thời kỳ thứ ba : Thời kỳ đồ đồng
 • Thời kỳ thứ tư : Thời kỳ đồ sắt

Trong Age of Empires II : The Ages of Kings

 • Thời kỳ đầu tiên : Thời kỳ đen tối
 • Thời kỳ thứ hai : Thời kỳ phong kiến
 • Thời kỳ thứ ba : Thời kỳ phục hưng
 • Thời kỳ thứ tư : Thời kỳ đế quốc
 • Thời kỳ thứ năm : Thời kỳ hậu đế quốc

Không chơi được AOE trên Win 10 do lỗi quay phim tự động

loi-quay-phim-tu-dong-trong-aoe
Không chơi được AOE trên Win 10 do lỗi quay phim tự động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc người chơi không chơi được AOE trên Win 10. Một trong số đó là do lỗi quay phim tự động. Để có thể khắc phục được lỗi này thì các bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Cụ thể là:

Các bạn hãy lựa chọn mục Gaming được cập nhật trên Windows 10 Creator Update trong mục Windows Settings. Trong mục này, các bạn sẽ có thể quản lý mọi thứ liên quan đến game online và game Đế Chế, bao gồm cả chế độ Game Mode.

Trong mục Gaming Setting, các bạn hãy kéo xuống phần Game DVR và tắt chế độ Record in the Background While I’m Playing a Game đi. Sau khi tắt xong, hệ thống sẽ không tự động lưu lại khi bạn đang chơi Đế Chế nữa.

Với những hướng dẫn như trên, chắc hẳn các bạn đã có thể khắc phục được lỗi không chơi được AOE trên Win 10 do quay phim tự động. Việc này cũng sẽ giúp cho các bạn hạn chế được tình trạng giảm khung hình khi đang trải nghiệm trò chơi này.

Không chơi được AOE trên Win 10 do chưa cập nhật VGA

Nếu như người chơi đã khắc phục được tình trạng chơi AOE trên Win 10 bị giật nhưng vẫn chưa thể vào được game thì hãy xem lại cập nhật VGA của mình nhé. Có thể VGA chưa tương thích với hệ điều hành Windows 10 Create Update khiến cho bạn không chơi được AOE trên Win 10. Các bạn cần phải chú ý đến một số đặc điểm sau:

 • Nếu như các bạn sử dụng VGA, Card màn hình Nvidia, hãy cập nhật lại để có thể chơi được AOE trên hệ điều hành Win 10.
 • Nếu như các bạn sử dụng VGA, card màn hình ATI – AMD, hãy cập nhật cách chơi Đế Chế để không bị gián đoạn khi trải nghiệm game nhé.

Không chơi được AOE trên Win 10 do lỗi cài đặt

khong-choi-duoc-aoe-tren-win-10
Không chơi được AOE trên Win 10 do lỗi cài đặt

Nếu như các bạn vẫn chưa thể chơi được AOE trên Win 10 thì hãy thực hiện tối ưu lại cài đặt của mình trên máy tính. Để khắc phục tình trạng này, hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vào thư mục game AOE và tìm mục Empiresx.exe.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào file Empiresx.exe sau đó lựa chọn mục Properties.

Bước 3: Chọn Tab Compatibility trong thư mục Properties.

Bước 4: Lựa chọn thẻ Compatibility khi nhấn vào ô Run This Program In Compatibility Mode For.

Bước 5: Trong phần Setting ở phía dưới, hãy nhấn vào 3 dòng trên ngoại trừ dòng Run As Adminstrator. Tiếp theo, nhấn OK để chạy thử game Đế Chế.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, hãy nhấn Restart và làm thử lại là được.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi không chơi được AOE trên Win 10 chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi tại chuyên mục PC/CONSOLE!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *